Tuyển sinh ngành buồng phòng cùng Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Ngành phục vụ buồng phòng là một trong các ngành học đang rất được quan tâm hiện nay. Tại Đà Nẵng, trường Cao đẳng Phương Đông được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đào tạo rất đa ngành nghề, lĩnh vực trong đó có ngành phục vụ buồng phòng.

Trong năm 2019, trường tiếp tục thông báo tuyển sinh ngành buồng phòng với các thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

1. Thông tin tuyển sinh

– Trường: Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng
– Tuyển sinh ngành: Buồng phòng
– Hệ: Cao đẳng
– Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước
– Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT

2. Nghiệp vụ buồng phòng là gì?

Nghiệp vụ buồng phòng trong các nhà nghỉ, khách sạn là thực hình những quy trình, thao tác và phục vụ cho khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi lưu trú tại phòng.

Cũng như nhiều bộ phận khác trong khách sạn nghiệp vụ buồng phòng cũng rất đa dạng, chia làm nhiều giai đoạn, từ lúc khách chưa nhận phòng, khách đang lưu trú ở phòng cho tới khách đã trả lại phòng.

3. Ngành nghiệp vụ buồng phòng đào tạo những gì?

Khi theo học nghiệp vụ buồng phòng tại trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng các bạn sẽ được đào tạo và trang bị tất cả các kiến thức liên quan đến nghiệp vụ để sau khi ra trường có thể tự tin bắt đầu công việc một cách chuyên nghiệp.

Đầu tiên, các bạn sẽ được hướng dẫn các thao tác cơ bản nhất là dọn giường, xếp chăn gối, trải drap giường,… như thế nào. Các công việc này mặc dù là cơ bản nhưng bất cứ nhân viên làm trong bộ phận buồng phòng nào cũng phải biết và phải làm sao cho đúng chuẩn. Tuy nhiên, nghiệp vụ buồng phòng không chỉ xoay quanh việc chuẩn bị giường ngủ cho khách mà còn phải biết cách chuẩn bị xe đẩy (trolley) chứa các vật dụng cần thiết khi lau dọn phòng và biết cách sử dụng thành thạo các dụng cụ phục vụ việc dọn phòng, các thao tác giặt giũ màn cửa, phương pháp vệ sinh các vật dụng trong phòng, cọ rửa lavabo phòng tắm,…

Đặc biệt, các bạn còn được trang bị đầy đủ các kiến thức về hóa chất tẩy rửa để có thể phân biệt và biết cách sử dụng như thế nào cho đúng. Mỗi loại hóa chất sẽ có công dụng, khả năng tẩy rửa và mùi hương khác nhau. Bởi vậy, việc hiểu rõ về các loại hóa chất tẩy rửa sẽ giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn.  Không chỉ cần có kỹ năng chuyên môn mà phục vụ phòng còn phải có cả kỹ năng mềm trong việc xử lý tình huống để không làm ảnh hưởng tới khách hàng và hình ảnh của khách sạn. Phải là sao khi khách muốn đổi phòng, khi khách treo biển “đừng làm phiền”, khi khách đưa ra các yêu cầu khác,… thậm chí cả cách gõ cửa phòng các bạn cũng sẽ được đào tạo. Thêm vào đó, các bạn còn được đào tạo cả về các tiêu chuẩn an toàn và an ninh trong khu vực phòng ngủ khách để khi xuất hiện các tình huống nguy cấp như hỏa hoạn, trộm cắp, khủng bố, khách bị thương cũng có thể đưa ra phương pháp xử lý kịp thời, bình tĩnh.

4. Tương lai ngành buồng phòng

Bất cứ nhà nghỉ, khách sạn dù lớn hay nhỏ cũng đều cần tới bộ phận buồng phòng. Với số lượng khách sạn tại Việt Nam mỗi năm không ngừng tăng lên thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên buồng phòng cũng ngày một lớn. Đặc biệt là tại các tỉnh có ngành du lịch phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Sapa,…

Mức lương của nhân viên buồng phòng khá ổn định, thêm vào đó là các khoản trợ cấp và tiền boa của khách. Hàng tháng, một nhân viên buồng phòng có thể nhận được mức lương từ 5 – 8 triệu đồng nếu làm tốt. Nếu được làm các vị trí cao hơn như Giám sát buồng phòng thì mức lương có thể là 10 – 12 triệu đồng/tháng, Trưởng bộ phận buồng phòng lương từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Công việc buồng phòng là công việc dễ tìm kiếm, cơ hội tuyển dụng cao và đang rất thiếu nguồn nhân lực. Vì vậy, đây là một trong các ngành mà các bạn nên lưu tâm và cân nhắc lựa chọn theo học. Mọi thắc mắc về ngành buồng phòng cũng như chỉ tiêu tuyển sinh, cơ chế đào tạo tại trường Cao đẳng Phương Đông các bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường để được giải đáp thắc mắc.

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường