Tuyển sinh chuyên ngành Nấu ăn cùng Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Nấu ăn không phải là một việc quá khó nhưng để nấu ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng lại không hề dễ. Ngày nay, nấu ăn đã trở thành một nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hàng năm, có không ít các nhà hàng, quán ăn tuyển dụng các đầu bếp giỏi, có tay nghề. Chính vì vậy, chuyên ngành nấu ăn được quan tâm hơn bao giờ hết.

Là một trong các trường Cao đẳng uy tín tại Đà Nẵng, đào tạo đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có ngành nấu ăn, trường Cao đẳng Phương Đông thông báo tuyển sinh năm 2019, cụ thể như sau:

1. Nội dung tuyển sinh

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng thông báo tuyển sinh ngành nấu ăn – chế biến món ăn:

– Đối tượng tuyển sinh: Các bạn học sinh có nhu cầu hoặc yêu thích nghề đầu bếp, muốn trở thành một đầu bếp giỏi hoặc làm các công việc liên quan đến nấu ăn

– Yêu cầu: Đã tốt nghiệp THPT

– Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước

2. Nội dung đào tạo

Trường sẽ đào tạo và cung cấp cho các bạn những kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật chế biến món ăn như thế nào ngon, đẹp mắt và đảm bảo dinh dưỡng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể ứng tuyển vào làm trong phòng bếp của nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoặc tự mở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

3. Nghề đầu bếp có tương lai không?

Trước khi đăng ký học ngành nào, trong đó có ngành đầu bếp thì cả học sinh lẫn các bậc phụ huynh đều quan tâm tới việc liệu sau khi học xong, ra trường có thể tìm được một công việc ổn định không, mức thu nhập là bao nhiêu?

Ngành nấu ăn là một công việc khá vất vả và cũng có nhiều áp lực. Càng làm việc trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng, quy mô lớn thì áp lực lại càng nhiều. Nhưng nếu các bạn là một người có đam mê, thực sự yêu nghề và có năng lực, quyết tâm muốn trở thành một đầu bếp giỏi thì chắc chắn sẽ vượt qua được những khó khăn để thu về trái ngọt.

Một trong những ngành đang rất thiếu nhân lực hiện nay đó là ngành đầu bếp. Hàng năm, số lượng quán ăn, nhà hàng mở ra rất nhiều, vì vậy nhu cầu tuyển dụng là rất lớn. Do đó, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp và được làm đúng với ngành nghề của mình. Hoặc nếu như các bạn có điều kiện về kinh tế, có chút khả năng quản lý thì có thể mở một cơ sở kinh doanh ăn uống và tự mình đứng bếp. Hiện nay, kinh doanh ăn uống đang là một trong các ngành cực hot, thu được lời cao.

Tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… nghề đầu bếp có chế độ đãi ngộ rất tốt. Mức thu nhập của một đầu bếp mới vào nghề dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng, đó là chưa kể còn có rất nhiều khoản hỗ trợ khác. Sau khi làm việc có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm thì mức lương sẽ tăng từ 5 – 8 triệu đồng.tháng. Thậm chí, nếu bạn có kỹ năng nấu ăn giỏi, được lên làm quản lý hay bếp trưởng hoặc là tại những nhà hàng, khách sạn nước ngoài thì mức lương hàng tháng các bạn nhận được có thể lên tới vài ngàn hoặc vài chục ngàn USD cũng là điều rất bình thường.

Ngoài ra, người đầu bếp còn có cơ hội làm việc trong nhiều nhà hàng, khách sạn trong và ngoài nước, có thể tham gia các cuộc thi, hội nghị quảng bá ẩm thực, được giao lưu văn hóa, nâng cao tay nghề với các đầu bếp khác tới từ nhiều quốc gia. Vì vậy, nơi làm việc của bạn không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam mà còn có thể vươn ra thế giới. Ngoài ra, nếu các bạn có tấm bằng hoặc chứng chỉ bếp trưởng, quản lý, đạt giải thưởng trong các cuộc thi ẩm thực lớn thì có thể nâng tầm thương hiệu cho nơi bạn đang làm việc.

Như vậy có thể nói, nghề nấu ăn, trở thành một đầu bếp có tương lai rất rộng mở. Các bạn học sinh có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề này. Nếu thực sự quan tâm, có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký học có thể liên hệ với trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết.

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường