Ngành marketing kinh doanh – Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành marketing kinh doanh nhưng nguồn nhân lực cung cấp cho đất nước vẫn không đủ. Năm 2019, trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng tiếp tục tuyển sinh với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, đồng thời cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực marketing kinh doanh chất lượng.

1. Thông tin tuyển sinh

Trường tuyển sinh: Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng
Ngành: Marketing kinh doanh
Hệ: Cao đẳng
Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT
Phạm vi: Toàn quốc

2. Marketing kinh doanh là gì?

Rất nhiều người nhầm lẫn rằng những người làm marketing thì sẽ phải tay xách nách mang các sản phẩm đi chào bán khắp nơi và quảng bá tiếp thị hình ảnh sản phẩm  cho mọi người hoặc là tổ chức các chương trình khuyến mãi,… Tuy nhiên, đây không phải là góc nhìn chính xác về ngành này.

Marketing kinh doanh giờ đây đã là một bộ phận không thể thiếu tại bất kỳ công ty nào, dù là lớn hay nhỏ. Nó bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng và có thể đáp ứng được nhưng mong muốn, nhu cầu của khách hàng thông qua việc tiếp thị sản phẩm và phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất là người làm marketing phải làm được đó là gắn chặt doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

3. Ngành marketing kinh doanh học những gì?

Khi đăng ký học ngành marketing kinh doanh tại trường Cao đẳng Đà Nẵng, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cơ sở về ngành marketing hiện đại một cách có hệ thống, bao gồm: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng, thiết kế các chương trình, kế hoạch phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu,…

Các môn học chuyên ngành marketing kinh doanh bao gồm: Quản trị marketing, quản trị bán hàng, hành vi người tiêu dùng, chiến lược giá và phân phối, chiến lược sản phẩm, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, PR,…

Với những kiến thức được trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn có thể nắm được tâm lý khách hàng, sự phát triển của thị trường, hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó đưa ra các chiến dịch quảng bá, kinh doanh có hiệu quả.

4. Học ngành marketing ra trường làm gì?

Đây là vấn đề mà các bạn học sinh, sinh viên rất quan tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới con đường tương lai và quyết định chọn ngành nghề theo học. Sau khi học xong, các bạn tân cử nhân có thể đảm nhiệm những vị trí như nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện, phát triển sản phẩm, nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, quan hệ công chúng,… hoặc tham gia công tác giảng dạy tại các doanh nghiệp liên doanh, liên kết TNHH, công ty, tập đoàn, các công ty quảng cáo, công ty truyền thông,… hay các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

5. Học ngành marketing có dễ xin việc không?

Theo như thông báo của Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM công bố, mỗi năm Việt nam cần khoảng 10.000 lao động ngành marketing kinh doanh trở lên mới có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lớn như hiện nay. Cho tới nay, đây vẫn là một trong số 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Trên các trang tuyển dụng, ví dụ như Vietnamwork có tới 49% thông tin tuyển dụng về ngành marketing. Bên cạnh đó, theo thống kê thì có tới 30% các vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp đều là người có xuất thân từ ngành marketing. Như vậy có thể thấy nhu cầu tuyển dụng ngành này cao như thế nào, cơ hội để các bạn có thể tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất khả quan cũng như cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở..

Với kinh nghiệm đào tạo ngành marketing kinh doanh trong nhiều năm cùng hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng tự tin mang đến chương trình học chất lượng nhất. Các sinh viên ngành marketing sau khi tốt nghiệp  tại trường có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp mình muốn và công tác tại các ngành nghề liên quan.

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường