Trở thành giáo viên Mầm non có khó không?

Chưa bao giờ ngành Sư phạm là một ngành dễ dàng, đặc biệt là Sư phạm Mầm non. Những năm tháng đầu đời của trẻ là thời điểm có ảnh hưởng khá lớn tới việc phát triển thể chất và hình thành nhân cách. Nếu trong những này bé không được chăm lo đầy đủ, không được dạy dỗ tận tình thì rất dễ khiến cơ thể kém phát triển và hình thành những thói quen xấu. Tuy nhiên, việc chăm lo và dạy dỗ bé không chỉ là trách nhiệm của gia đình mà còn ở nhà trường, đặc biệt là ở các cô giáo mầm non.

1. Công việc hàng ngày của giáo viên Mầm non

Sinh viên khoa sư phạm mầm non sau khi ra trường

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, giáo viên Mầm non hay còn được gọi là các cô nuôi dạy trẻ. Vậy trong một ngày họ phải làm những gì?

Vào buổi sáng, các cô sẽ phải đến trường mở cửa lớp để phòng học được thông thoáng và bắt đầu kê loại bàn ghế, chuẩn bị cho tiết học. Sau đó sẽ đón các em vào lớp từ vòng tay của cha mẹ. Tiếp đó là cho các bé tập thể dục buổi sáng. Tiếp đến sẽ bước vào tiết học chính.

Vào buổi trưa, khi tiết học kết thúc các bé sẽ được cô hướng dẫn đi rửa tay chân trước khi ăn. Trong bữa ăn, các bé còn quá nhỏ hay khó ăn sẽ được các cô phụ giúp, chăm sóc. Kết thúc bữa ăn các bé sẽ được cô cho đi ngủ. Trong lúc các bé ngủ thì cô sẽ thay phiên nhau trực buổi trưa.

Vào đầu giờ chiều, cô sẽ đánh thức các bé dậy và cho bé tập thể dục để bé tỉnh ngủ, tinh thần thoải mái hơn. Các cô cũng sẽ chuẩn bị cho bé bữa xế. Các bé sẽ rửa tay chân trước khi ăn. Ăn xong thì bé được hướng dẫn thu dọn đồ cá nhân vào balo và chờ được cha mẹ đón về.

Bên cạnh đó, các cô cũng phải chuẩn bị giáo án, các vật dụng dạy học và đồ chơi cho bé để bé có thể vui chơi cùng bạn bè, kích thích sự phát triển của trí não và các cơ vận động.

2. Trở thành giáo viên Mầm non có khó không?

Bất cứ ngành nào cũng có nét đặc trưng riêng, có cái khó và cái dễ riêng của ngành. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự yêu và tâm huyết với ngành ấy thì việc học và gắn bó với nó sẽ không còn khó khăn. Và ngành giáo viên Mầm non cũng vậy.

Khi theo học ngành Sư phạm Mầm non, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức về tâm sinh lý trẻ em cũng như các phương pháp giảng dạy để giúp bé có thể nhận thức và phát triển tốt nhất.

Người giáo viên Mầm non cũng phải khéo léo, biết cách làm các vật dụng thủ công như cắt, dán hình ảnh, mô hình,… Đây là một kỹ năng rất cần thiết và quan trọng.

Tuy nhiên, trên tất cả, muốn trở thành một giáo viên Mầm non tốt các bạn phải thực sự yêu thích trẻ con và có tâm với cái nghề mình đã chọn. “Trẻ em như búp trên cành”, búp có phát triển tốt không phụ thuộc không ít vào sự chăm sóc, dạy dỗ của các cô bởi thời gian một ngày phần lớn là các bé ở trường cùng thầy cô bạn bè. Cô cũng giống như người mẹ thứ 2, cho bé ăn, dỗ bé ngủ và dạy cho bé các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong sinh hoạt, học tập. Không chỉ thế, trẻ nhỏ còn cần cả sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc và bảo vệ của cô hàng ngày.

Trẻ có những bé rất ngoan hiền, ngại ngùng, ít nói nhưng cũng có những bé vô cùng hiếu động, cũng có bé ăn rất tốt, bé lại lười ăn,… Do đó, việc chăm sóc bé không hề dễ dàng, đòi hỏi người giáo viên phải kiên trì, nhẫn nại và bao dung với bé.

Qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ chắc hẳn các bạn đã hiểu công việc hàng ngày của một người giáo viên Mầm non là gì rồi. Việc trở thành một giáo viên Mầm non tốt khó hay không là tùy thuộc vào mỗi người. Với những người hết lòng yêu thương trẻ, có tâm với nghề thì đây không chỉ là một công việc mà còn là niềm vui của họ. Có thể hàng ngày nhìn những đứa trẻ ngây thơ, vô lo vô nghĩ nô đùa cũng giúp bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn.

>> Xem thêm thông tin tuyển sinh 2019 Tại đây!

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường