TOP NHỮNG NGÀNH NGHỀ HOT HIỆN NAY VÀ TRONG TƯƠNG LAI

Vấn đề tìm kiếm việc làm không chỉ là nỗi băn khoăn của các bạn trẻ mà còn là vấn đề chung của toàn xã hội. Ngày nay, nỗi lo thất nghiệp đang ám ảnh rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Nhu cầu việc làm, giải quyết việc làm là yêu cầu quan trọng  và bức thiết hơn bao giờ hết. Để có được một công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực ứng viên mà còn phải dựa vào tiềm năng, nhu cầu xã hội và tuổi thọ của ngành nghề. Vậy đâu là những ngành nghề “hot” nhất hiện nay và trong tương lai?

Dược sĩ

Theo báo cáo của sở y tế các tỉnh, thành phố, đến năm 2020 toàn ngành Dược Việt Nam sẽ có nhu cầu cần hơn 25 nghìn cán bộ dược có trình độ từ Cao đẳng, đại học trở lên. Số lượng cán bộ dược tham gia vào quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối thuốc dự kiến lên tới hơn 16.000 người, chiếm gần hai phần tổng số nhu cầu của toàn ngành. Ngoài ra, hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng cũng sẽ thu hút hơn 7.000 dược sĩ tham gia trực tiếp vào công tác cung ứng thuốc tại các nhà thuốc đạt chuẩn Thực hành tốt phân phối thuốc (GPP).

Dược sĩ là những người ngày ngày gắn bó với những viên thuốc, với công việc tư vấn sử dụng thuốc, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Do đó, bạn phải hết sức tỉ mỉ và phải có tâm huyết với nghề. Người dược sĩ cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn của mình để có thể tư vấn được cho bệnh nhân và trợ giúp cho các bác sỹ trong quá trình khám và kê đơn thuốc. Phải nắm rõ những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng.

Đào tạo Dược sĩ tại Cao đẳng Phương Đông

  • Thời gian đào tạo: Từ 2 đến 2,5 năm.
  • Mã ngành: 6720201
  • Học viên được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, đươc thực tập  tại các bệnh viện lớn mà nhà trường đã liên kết.

Đăng kí trực tuyến tại đây

>> Ngành Dược có phải là ngành HOT nhất hiện nay

Giáo dục mầm non

Gần đây ngành giáo dục mần non được nhiều bạn trẻ săn đón và theo học. Và thực sự nghành này đang đứng trước cơ hội phát triển rất lớn. Sư phạm mầm non hay còn gọi là giáo dục mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn: ngoại ngữ, tin học vì đây là môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

Điều kiện xét tuyển, thời gian đăng ký xét tuyển tại CD Phương Đông

1. Điều kiện xét tuyển
– Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình trung học phổ thông, thời gian đào tạo: 1.5 năm

– Tốt nghiệp THCS, thời gian đào tạo: 2.5 năm. Học sinh được hưởng chế độ hỗ trợ học phí của theo quy định của Chính phủ. (Riêng các ngành thuộc khối y tế và ngành Sư phạm mầm non không tuyển học sinh tốt nghiệp THCS.)
– Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (thời gian đạo tạo: 1 năm)

2. Thời gian xét tuyển:
– Thường xuyên

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh 2019, Tại đây!

Lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn

Những năm gần đây, Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Cũng chính vì thế, thị trường lao động của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nước ta đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Tp.HCM, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này tại Tp.HCM giai đoạn 2016 – 2020 đến năm 2025 với tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm là 8%; số lượng nhân lực là 21.600 người/năm. Do đó, lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn là một lựa chọn lý tưởng của những bạn trẻ năng động, thích học hỏi và khám phá.

Công nghệ thông tin

Theo thống kê của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ngành IT khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Theo dự báo, từ đây đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 400.000 nhân lực làm trong lĩnh vực IT, có nghĩa mỗi năm Việt Nam thiếu đến 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm chỉ có 32.000 sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực IT và các ngành có liên quan đến IT. Từ những con số trên cho thấy rằng ngành này chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực. Không chỉ vậy, mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường thấp nhất vào mức 6 triệu đồng và tất nhiên sẽ tăng mạnh trong tương lai gần.

Với những ngành nghề “hot” hiện nay và trong tương lai như trên, Tuyển sinh CD Phương Đông hy vọng các bạn sẽ có được hướng đi đúng đắn và phù hợp với bản thân mình nhé!

 

 

 

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường