Tuyển sinh ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 2019

Một trong những trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tốt nhất hiện nay tại Việt Nam chính là Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng. Hàng năm, trường cung cấp cho các công ty dịch vụ du lịch và lữ hành hàng trăm lao động có trình độ cao. Trong năm nay, trường tiếp tục tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hệ Cao đẳng.

1. Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Có khá nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh vẫn còn cảm thấy mơ hồ không biết ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì. Hiểu một cách đơn giản thì ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì bao gồm các công việc quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp làm việc cùng các bộ phận, cơ quan chức năng khác giải quyết các vấn đề phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,… Hiện nay, đây cũng là một trong các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, đang rất được quan tâm.

2. Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phải học gì?

Khi theo học chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các bạn sẽ được nghiên cứu và học tập chuyên sâu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của các du khách trong nước cũng như nước ngoài cùng các kỹ năng về hướng dẫn du lịch hay thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Không chỉ được học về những kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được cung cấp nhiều kiến thức khác phục vụ cho công việc tương lai như kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Văn hóa du lịch, Kinh tế du lịch, Marketing du lịch, Địa lý du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng,….

3. Học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể làm những nghề gì?

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học và ra trường có thể tìm kiếm và đảm đương được rất nhiều công việc như:

– Hướng dẫn viên du lịch

– Chuyên viên phụ trách bộ phận lưu trú

– Tiếp thị và chăm sóc khách hàng

– Tổ chức hội nghị – sự kiện

– Quản trị – điều hành – thiết kế tour

– Chuyên viên tại các sở, ban, ngành du lịch

– Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,… về du lịch

– Kinh doanh công ty dịch vụ du lịch và lữ hành độc lập

4. Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng tuyển sinh

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, trung bình mỗi năm nước ta cần tới gần 40.000 lao động ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Tuy nhiên, lượng sinh viên ngành này ra trường mỗi năm chỉ khoảng 15.000 sinh viên. Do đó, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang rất khan hiếm lao động và cần được bổ sung thêm.

Chính vì vậy, năm 2019, trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng tiếp tục thông báo tuyển sinh ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với số lượng lớn. Cụ thể:

– Trường:  Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

– Tuyển sinh ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Phạm vi: Toàn quốc

– Hệ: Cao đẳng

5. Điều kiện tuyển sinh

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào học gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường (dành cho đối tượng đăng ký vào học cao đẳng). Thí sinh đăng ký vào mẫu phiếu của Trường gửi kèm hoặc có thể tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển và hướng dẫn ghi phiếu từ website của Trường theo địa chỉ tuyensinhcdpd.com;
– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019 (photo có công chứng), Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT (Đăng ký học hệ Trung cấp);
– Học bạ THPT, Bổ túc THPT (photo có công chứng);
– Giấy khai sinh (photo có công chứng hoặc bản sao có đóng dấu đỏ);
– Hai ảnh thẻ 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh sau ảnh);
– Hai bì thư có dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc;
– Giấy tờ ưu tiên (nếu có);
– Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.
– Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường hoặc qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, 32 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng là ngôi trường uy tín tại Đà Nẵng. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Bên cạnh đó, cơ sở trường lớp hoàn thiện, khang trang, đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy và học. Trường tại điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia học với các chính sách hỗ trợ cho học sinh nghèo, có điều kiện khó khăn, trao học bổng một phần hoặc toàn phần cho các học sinh xuất sắc. Ngoài ra, nhà trường còn có kí túc xá cho học sinh ở các tỉnh xa có nơi sinh hoạt và học tập ổn định.

Sinh viên sau khi ra trường sẽ được trường học giới thiệu việc làm hoặc có thể tiếp tục đăng ký học liên thông lên Đại học ngay tại trường.

 

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường