Tuyển sinh ngành Dược – Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng 2019

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng là một trong số ít các trường Cao đẳng tại Đà Nẵng đào tạo ngành dược. Qua nhiều năm thành lập, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ dược sĩ chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Tiếp nối truyền thống, năm 2019, trường tiếp tục tuyển sinh ngành dược với phạm vi toàn quốc.

1. Chuyên ngành dược là gì?

Có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đều đã nghe đến ngành dược nhưng lại khá mơ hồ về định nghĩa “ngành dược là gì?”. Đây cũng là câu hỏi mà không chỉ các học sinh, thậm chí là các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Trên thực tế, ngành dược là ngành được phát triển dựa trên rất nhiều ngành khoa học khác nhau mà cơ bản vẫn vẫn là hóa học và sinh học. Nhờ vào 2 ngành khoa học này mà chúng ta có thể vận dụng các kiến thức của nó để tạo ra các dược phẩm phục vụ cho nhu cầu sức khỏe của con người. Hay đơn giản hơn thì ngành dược là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

2. Ngành dược xét điểm khối nào?

Để thi vào ngành dược tại các trường cao đẳng, đại học thì điểm sẽ được xét dựa trên điểm khối A bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa hoặc khối B bao gồm các môn Toán, Hóa và Sinh.

3. Thông tin tuyển sinh ngành dược tại trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Năm 2019, trường Cao đẳng Đông Phương Đà Nẵng tiếp tục tuyển sinh:

– Chuyên ngành: Dược

– Hệ: Cao đẳng chính quy

– Vùng tuyển sinh: Toàn Quốc

Sinh viên khi tham gia học tập tại trường sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học và dược học cơ sở cũng như các kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong dược học như:

– Chuyển hóa thuốc trong cơ thể

– Các phản ứng bất lợi của thuốc

– Sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc

– Công thức phối hợp sử dụng các loại thuốc để mang đến hiệu quả điều trị cao mà vẫn an toan

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được đảm bảo có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, có thể tham gia công tác tại các cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân. Ngoài ra, cũng có thể tự mở quầy thuốc tại các tỉnh.

4. Học ngành dược có những môn nào?

Trong quá trình học tập ngành dược sinh viên sẽ được giảng dạy các môn học sau:

– Hóa sinh học

– Sinh lý học

– Vi sinh

– Độc chất học

– Điều trị học

– Kỹ thuật Y – Dược hiện đại

– Sinh lý bệnh – Miễn dịch

– Kiểm nghiệm thuốc

– Quản lý cung ứng thuốc

– Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc

5. Học ngành dược cần tố chất gì?

Dược là ngành có liên quan trực tiếp tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người. Mỗi ngành nghề đều có tính chất riêng, người học có tốt chất phù hợp mới có thể học tập thành tài, đặc biệt là ngành dược. Để có thể theo học tốt ngành dược, các bạn cần phải:

– Học tập tốt các môn khoa học tự nhiên gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh, đặc biệt là Hóa và Sinh

– Có tấm lòng nhân hậu, luôn đặt y đức và cái tâm với nghề lên hàng đầu

– Có tính kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và ngăn nắp

– Thích nghiên cứu, khám phá, tìm tòi và ham học hỏi

– Có đầu óc kinh doanh

Ngành dược hiện nay đang là một trong những ngành “hot”. Nhu cầu tuyển dụng tại các ơ sở y tế công lập và tư nhân cao. Các bạn có thể trở thành các dược sỹ tham vào vào công đoạn sản xuất, phân phối thuốc hoặc chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng dược phẩm. Ngoài ra, sau khi theo học các bạn cũng có thể tự mở tiệm thuốc ngay tại tỉnh để có thể làm chủ hoặc tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu.

Đăng ký tham gia tuyển sinh cùng trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng để hiện thực hóa ước mơ của mình ngay bây giờ. Tìm hiểu thêm các thông tin về trường cũng như công tác tuyển sinh tại website: https://tuyensinhcdpd.com/.

 

 

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường