Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành gồm các chuyên ngành nào?

Một trong các lĩnh vực đang rất được quan tâm và ngày càng có xu hướng phát triển hiện nay chính là Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ về ngành này cũng như chưa biết trong ngành này còn có các chuyên ngành nào khác. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về ngành này.

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành gồm có 3 chuyên ngành là: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tính chất của mỗi chuyên ngành này nhé!

1. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đòi hỏi người theo học phải có sự nhanh nhẹn, năng động và linh hoạt. Khi làm việc trong ngành này các bạn cần phải có kỹ năng về quản lý và điều hành du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin và phối hợp làm việc cùng các bộ phận, cơ quan chức năng để giải quyết các phát sinh nếu có, thiết kế các chương trình du lịch,…

Tại các trường đào tạo chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức về địa lý du lịch, văn hóa, tâm linh, tập quán cùng các kỹ năng nghiệp vụ phục vụ cho quá trình làm việc như hướng dẫn du lịch, thiết kế, quản lý và điều hành tour, thiết kế, quản trị sự kiện du lịch. Đồng thời các kiến thức chuyên sâu về văn hóa tổ chức, văn hóa du lịch, kinh tế du lịch, marketing du lịch,… cũng sẽ được nhà trường trang bị.

2. Quản trị khách sạn

Học ngành quản trị khách sạn tức là các bạn sẽ được học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho khoa học, hợp lý, mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Những người học ngành này cần có sự năng động và nhạy bén, cẩn thận, tỉ mỉ, có thể quan sát để nắm bắt được tâm lý khách hàng, linh hoạt trong việc xử lý các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, niềm đam mê và yêu thích nghề nghiệp cũng rất quan trọng.

Khi theo học chuyên ngành này các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về nhà hàng khách sạn, ví dụ như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro và giao tiếp với khách hàng. Đặc biệt, việc am hiểu về rượu cùng các loại thực phẩm là điều không thể thiếu đối với những người làm việc trong ngành quản trị khách sạn. Nếu như có kiến thức và hiểu biết sâu rộng về các nền văn hóa khác nhau lại càng hỗ trợ tốt hơn trong công việc.

3. Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Đây là ngành học chuyên sâu về phương diện văn hóa ẩm thực trong khách sạn, nhà hàng. Người theo học chuyên ngành này có thể trở thành quản lý các khâu về ẩm thực, hội nghị, sự kiện, yến tiệc. Để có thể làm tốt công việc này thì cần phải có các kỹ năng như quản trị chất lượng du lịch, phân tích du lịch, dinh dưỡng học, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn,… Bên cạnh đó, nhiều trường còn đào tạo cả các kỹ năng khác bổ trợ như kế toán thương mại – dịch vụ, kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật pha chế thức uống, tâm lý và giao tiếp kinh doanh du lịch,…

Mặc dù trong ngành quản trị du lịch và lữ hành không có quá nhiều chuyên ngành nhưng công việc lại rất phong phú, đa dạng và hấp dẫn, thích hợp cho những bạn trẻ năng động, có tài quản trị, giỏi giao tiếp. Tương lai của ngành nghề này cũng rất rộng mở, có nhiều cơ hội để phát triển. Nếu bạn muốn đăng ký học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tham khảo các tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng. Đây là một ngôi trường đứng hàng top trong lĩnh vực đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành đã và đang có rất nhiều sinh viên theo học. 90% sinh viên sau khi ra trường tìm được việc ngay với mức lương tốt, công việc ổn định.

>> Tuyển sinh ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 2019

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường