Những kỹ năng cơ bản đối với một lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn là hình ảnh đại diện, là bộ mặt cũng như là người giới thiệu hình ảnh, mang văn hóa của tổ chức đến với các cá nhân, tổ chức có nhu cầu quan tâm và hợp tác. Bởi vâỵ, tầm quan trọng của lễ tân khách sạn là rất lớn. Đế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm haì lòng khách đến, vừa lòng khách đi, nhân viên lễ tân cần có những kĩ năng cơ bản nhất định. Cùng Cao đẳng Phương Đông tìm hiểu rõ hơn về điều đó.

Bạn có thể quan tâm: Ngành học doanh nghiệp chuộng nhất trong khối ngành du lịch và khách sạn

 

Am hiểu tường tận công việc
Một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp phải là người hiểu rõ hơn ai hết hoạt động của công ty, vì khi cần thiết họ sẽ phải giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Họ chính là người quan sát nhiều nhất, lắng nghe nhiều nhất và thấu hiểu rõ nhất các sự việc diễn ra trong công ty. Vai trò của nhân viên lễ tân khách sạn:

 • Cung cấp mọi thông tin, tư vấn, giới thiệu các dịch vụ của khách sạn đến khách hàng.
 • Tiếp nhận và giải quyết kịp thời những phàn nàn, yêu cầu của khách, mang đến cho khách sự hài lòng cao nhất.
 • Nhận đặt phòng và bố trí phòng cho khách.
 • Phối hợp với các bộ phận khác để đảm bảo phục vụ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách trong thời gian lưu trú.
 • Làm các thủ tục check in/ check out, thanh toán tiền khi khách đến và đi.
 • Tham gia vào công tác Marketing của khách sạn.
                                                              Cơ hội việc làm rộng mở đối với nhân viên lễ tân

Thái độ làm việc
Ngoài năng lực làm việc,thái độ quyết định đến hơn một nửa sự thành công đối với một lễ tân chuyên nghiệp. Chúng ta hãy thử hình dung, nếu bạn tới nghỉ dưỡng tại khách sạn, ấn tượng đầu tiên là gặp một lễ tân khó tính, luôn cáu gắt, thì bạn sẽ nghĩ gì?

 • Nhân viên lễ tân phải có thái độ làm việc tích cực. Họ phải cần có cách cư xử hòa nhã, thân thiện và kiên nhẫn khi giải quyết các tình huống khó xử cho khách hàng.
 • Biết lắng nghe khách hàng, điều này không những tạo thiện cảm tốt với khách hàng mà còn thể hiện được giá trị của bản thân.
 • Đặc biệt, luôn tươi cười khi chào đón, trò chuyện với khách, dù là khi giao tiếp qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Tất nhiên là phải biết tươi cười đúng lúc. Khi khách hàng nổi nóng, tức giận thì lễ tân khách sạn cần có cách ứng xử phù hợp, việc tươi cười lúc này chẳng khác nào chế giễu khách hàng.

Thành thạo ngoại ngữ và vi tính văn phòng
Như các bạn cũng đã biết, nước ta ngày càng chú trọng phát triển về ngành du lịch, không có gì đáng ngạc nhiên những khách sạn thi nhau mọc lên san sát. Theo thống kê tổng cục Du lịch Việt Nam, khách du lịch tới Việt Nam ngày càng tăng cao. Khách hàng chủ yếu tới các khách sạn hơn 90% là du khách nước ngoài, nhân viên lễ tân cần trang bị cho mình sử dụng thành thạo tối thiếu một ngoại ngữ cơ bản (chủ yếu là Tiếng Anh), có thể giao tiếp tự nhiên, trôi chảy với khách nước ngoài. Bên cạnh đó, biết sử dụng và sử dụng thành thạo vi tính văn phòng (word, excel,…); sử dụng thành thạo Internet để tra cứu thông tin khi cần thiết; sử dụng thành thạo phần mềm quản lý khách sạn, phần mềm bán hàng của khách sạn.

Đào tạo nghiệp vụ lễ tân tại Cao đẳng Phương Đông

 • Thời gian đào tạo: 3 tháng, lịch học linh động, sáng chiều tối các ngày trong tuần
 • Học phí: 2,5 triệu
 • Học viên được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, đươc thực tập  tại các khách sạn, resort từ 4 đến 5 sao (Furama Resort, Pullman Danang Beach Resort, Crowne Plaza Danang…), được giới thiệu việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Đăng kí trực tuyến tại đây
Thông tin chi tiết tuyển sinh: Tuyển sinh 2018

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường