Nghề nấu ăn có làm giàu được không?

Các bạn đang trong giai đoạn chọn hướng đi trong tương lai? Bạn không biết nên chọn học gì, ngành nào để sau này có một công việc ổn định, một mức thu nhập tốt? Vậy tại sao không thử nghĩ đến việc làm giàu với nghề nấu ăn?

1. Có vô vàn cơ hội làm giàu với nghề nấu ăn

Một trong các ngành dễ tìm kiếm việc làm hiện nay đó chính là nấu ăn. Sau khi học xong chương trình nấu ăn các bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được một công việc tại các nhà hàng khách sạn hay khu du lịch, nghỉ dưỡng,… sang trọng với một mức thu nhập hấp dẫn. Khác với suy nghĩ của nhiều người, lương của người làm công việc nấu ăn không hề thấp mà còn rất được cấp trên quan tâm, trọng dụng. Nguyên nhân là bởi bộ phận nấu ăn chính là một trong các bộ phận quan trọng, giúp khách sạn, nhà hàng kiếm và giữ chân khách. Khách tìm tới các nhà hàng ăn uống là để thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn và lạ miệng.

Ngành nấu ăn rất đa dạng và phong phú. Các bạn có thể chọn theo học bếp Á, bếp Âu, bếp Nhật, bép Hàn, beeos Hoa,… Khi tham gia các khóa học về nấu ăn, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản cho đế nâng cao để khi ra trường các bạn có thể tự tin với tay nghề của mình. Trong quá trình học tập, làm việc nếu cố gắng, nỗ lực và tình yêu với nghề chắc chắn các bạn sẽ tạo được chỗ đứng, thậm chí là tên tuổi trong ngành nấu ăn.

Sau khi học nấu ăn xong, ngoài việc xin vào các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng,… các bạn có thể tự mình mở quán ăn hoặc làm việc cho các đơn vị nước ngoài. Ngày này, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp ở nước ngoài cũng rất lớn, đặc biệt là các nước như Pháp, Úc, Canada,… và mức lương thì cũng rất cao, có thể gấp 5 lần so với mức lương làm việc tại Việt Nam.

2. Học nấu ăn bắt đầu từ đâu?

Học nấu ăn phải bắt đầu từ đâu là điều mà nhiều người quan tâm. Cũng như các ngành khác, muốn học nấu ăn các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Mặc dù bạn có thể tự mình học nấu ăn nhưng nếu không được chỉ dạy chuyên nghiệp thì rất khó để có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp mà lại tiêu tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, cách nhanh nhất để trở thành một đầu bếp đó chính là đi học nấu ăn, tích cực tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng một cách bài bản.

Chính vì vậy, việc tìm một địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp là rất quan trọng. Đó sẽ là nơi mà các giảng viên cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn sẽ có được những kiến thức, kinh nghiệm nấu ăn quý giá và bổ ích, làm hành trang phát triển trong tương lai, rút ngắn được thời gian vươn tới thành công. Những kiến thức này cũng chính là tiền đề để các bạn sáng tạo ra những cách làm, những món ăn riêng của mình.

Ngoài ra, tại các trường đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp còn có đủ dụng cụ, gia vị, nguyên liệu nấu ăn chuyên nghiệp giúp các bạn dễ dàng rèn luyện tay nghề. Sau này ra trường, khi làm trong các môi trường lớn, chuyên nghiệp sẽ không cảm thấy luống cuống chân tay.

Đặc biệt, hiện nay rất nhiều trường còn liên kết trực tiếp với các khách sạn, nhà hàng,… Vì vậy, sau khi sinh viên học xong có thể sẽ được giới thiệu tới đơn vị liên kết làm việc luôn. Cơ hội tìm kiếm việc làm cũng được tăng cao. Bạn sẽ không cần phải cảm thấy lo lắng sau khi ra trường có xin được việc không, sẽ làm việc ở đâu.

Có thể nói, số lượng người quan tâm tới ngành nấu ăn ngày càng nhiều hơn, bất kể là nam hay nữ. Công việc nấu ăn mặc dù khá vất vả nhưng lại dễ tìm việc, mức thu nhập tốt và mở ra nhiều cơ hội phát triển. Nếu các bạn có nhu cầu muốn học nghề nấu ăn một cách chuyên nghiệp thì có thể đăng ký tại trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.

>> Xem thêm:

Ngành du lịch – Cơ hội học tập và làm việc tại SINGAPORE & MALAYSIA
Sinh viên học du lịch cần những kỹ năng gì?

 

 

 

 

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường