Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Ra trường làm gì?

Trong nền kinh tế – xã hội hiện đại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Theo đó, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? học xong  ra trường sẽ làm những gì. Cùng đọc qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch.

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều vị trí, nghề nghiệp cụ thể như:
– Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị
– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn
– Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự 
– Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành làm việc ở đâu?

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ra trường bạn có thể làm việc tại:
– Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước;
– Các khu du lịch, nghỉ dưỡng; Khu vui chơi, giải trí;
– Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
– Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
– Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình. Hiện nay, du lịch phát triển nên nhu cầu nhân lực về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là rất cao.  Đà Nẵng là một trong những thành phố đang đáng sống nên nhu cầu về phát triển du lịch đòi hỏi phải có nguồn nhân lực có năng lực. Trong đó có trường Cao đẳng Phương Đông là một trong những trường đào tạo chất lượng về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.Trên 95% sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có việc làm phù hợp sau một năm tốt nghiệp. 

Đặc biệt quyền lợi khi tham gia học tại trường CD Phương Đông:

– Cam kết sinh viên tốt nghiệp có việc làm
– Cơ hội làm việc và nâng cao trình độ làm việc tại Singapore
– Tiếp tục nâng cao lên trình độ đại học ngay tại trường
– Và còn nhiều quyền lợi khác khi tham gia đăng ký học tại trường.

THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI:  Thông tin tuyển sinh 2018

Hướng dẫn hồ sơ Tuyển sinh 2018

Tải phiếu đăng kí nhập học tại đây

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường