Ngành điều dưỡng và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Bạn đang học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường hay bạn đang có ý định theo ngành điều dưỡng thì chắc hẳn bạn đều muốn biết cơ hội việc làm của ngành này sau khi ra trường sẽ như thế nào.  Vậy ngành Điều dưỡng là gì và công việc khi ra trường như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành điều dưỡng là gì?

Mã ngành: 6720301
Trình độ đào tạo: Cao đẳng
Đối tượng tuyển sinh: THPT hoặc tương đương

Ngành điều dưỡng là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cùng với bác sĩ, người làm Điều dưỡng với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình bệnh của bệnh nhân từ lúc khám chữa đến khi phục hồi.

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt

Theo ban Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng những năm qua ngành Điều dưỡng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh, bởi ngành Điều dưỡng đang rất thiếu nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội, và đặc biệt nhiều nước phát triển như Nhật Bản cũng đang có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của và đảm bảo an sinh xã hội. Do đó cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng luôn mở rộng đón chào các sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp.

Và công việc của các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng. Đó là trực tiếp đón nhận bệnh nhân, nhận định tình trạng bệnh, làm thủ tục hành chính và lên kế hoạch chăm sóc, là đối tác của Bác sĩ trong suốt quá trình từ khi bệnh nhân tham gia điều trị và trong quá trình hồi phục đến khi bệnh nhân xuất viện. Công việc của các Điều dưỡng viên sẽ luôn theo sát với mỗi bệnh nhân là một cánh tay đắc lực giúp đỡ Bác sĩ nắm được tình hình của bệnh nhân cũng như giúp đỡ bệnh nhân xoay sở trong suốt quá trình điều trị.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong ngành Y Tế, với sự phát triển của Xã Hội kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên, bên cạnh ngành Dược thì cơ hội phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai là rất lớn, với cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng đem lại cho những sinh viên không chỉ trong nước mà còn có thể xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… mang lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. 

Trong vòng 10 năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần 400 – 600 nghìn điều  dưỡng viên  chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng rất lớn. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000 đến 140.000 yên Nhật/tháng. Tại Mỹ cử nhân điều dưỡng được xếp thứ 2 trong top 20 ngành trả lương cao nhất trên thế giới.

Khi dân số già đi và chất lượng đời sống của người dân được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng và cần một nguồn nhân lực rất lớn.  Vậy học ngành điều dưỡng là một quyết định đúng đắn nhất trong xã hội hiện nay. 

Trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng uy tín tại đà nẵng

Cao đẳng Phương Đông là lựa chọn của nhiều học sinh trên địa bàn cũng như trên cả nước. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầu tư kỹ lưỡng và hiện đại. Đây là trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng uy tín nhất trên địa bàn Đà Nẵng miền Trung.

Hỗ trợ quyền lợi cho sinh viên khi đăng ký tham gia học tại Trường

– Sinh viên được hỗ trợ khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa của trường
– Được nâng cao kỹ năng tin học, ngoại ngữ tại trung tâm
– Được miễn giảm học phí khi hoàn thành xuất sắc các chương trình học
– Sinh viên được rèn luyện kỹ năng mềm tại trung tâm đào tạo và bồi dưỡng ngắn hạn của Trường
– Được hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại Trường và được hỗ trợ tìm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản
– Sau khi tốt nghiệp có cơ hội học tập và nâng cao trình độ làm việc tại Đức, Nhật Bản và Singapore

Điều kiện xét tuyển và thời gian

– Điều kiện xét tuyển:Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– Thời gian đăng ký xét tuyển và nhập học: Thường xuyên.
– Thời gian đào tạo:Từ 2 đến 2,5 năm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào học gồm

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường (Tải phiếu đăng kí nhập học tại đây)
– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018 (photo có công chứng);
– Học bạ THPT, Bổ túc THPT (photo có công chứng);
– Giấy khai sinh (photo có công chứng hoặc bản sao có đóng dấu đỏ);
– Hai ảnh thẻ 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh sau ảnh);
– Hai bì thư có dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc;
– Giấy tờ ưu tiên (nếu có);
– Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường hoặc qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, 32 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

HOTLINE: 0905.061066  –  0905.075252

THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI: 

Thông tin tuyển sinh 2018

Hướng dẫn hồ sơ Tuyển sinh 2018

 

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường