Nên hay không nên học công nghệ kỹ thuật ô tô?

Cùng với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam đang dần chú trọng vào các ngành công nghiệp nặng, đặc biệt là ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Hơn thế nữa, các hãng ô tô nước  ngoài ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam, dù cạnh tranh càng khốc liệt, khó khăn nhưng cơ hội việc làm mở ra cho ngành là rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn về việc ” Nên hay không nên học công nghệ kỹ thuật ô tô”
Bạn có thể quan tâm:

Ngành kĩ thuật ô tô và cơ hội nghề nghiệp
Làm thế nào để trở thành một kĩ sư công nghệ ô tô

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?
Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật ô tô
Như đã nói trên, cơ hội việc làm đối với ngành kĩ thuật ô tô là luôn rộng mở sự ra đời của VINFAST là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Sự ra đời của Tập đoàn sản xuất Ô-tô thuộc Vingroup không đơn thuần là một sự kiện kinh tế mà đó còn là giấc mơ lớn của người Việt Nam, tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho ngừoi Việt. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể:

– Làm kỹ thuật viên, nhân viên tư vấn dịch vụ trong các đơn vị sản xuất và dịch vụ ô tô,
– Làm kỹ thuật viên tại các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa, dịch vụ kỹ thuật ôtô, xe máy và các thiết bị động lực, các cơ sở kinh doanh ô tô và kinh doanh thiết bị phụ tùng ô tô, động cơ đốt trong.
– Vào làm việc tại các trạm đăng kiểm ô tô, các trung tâm dạy nghề và các cơ quan hành chính quản lý về kỹ thuật ô tô – máy động lực, có khả năng tự tạo việc làm.
– Chuyên viên kỹ thuật tại các công ty vận tải ô tô
– Nghiên cứu, giảng dạy (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm) tại các cơ sở đào tạo.

Cơ hội việc làm rộng lớn đối với sinh viên theo học ngành công nghệ Ô tô

Nên học Kỹ thuật Ô tô ở đâu?
Là ngôi trường có bề dày phát triển về lĩnh vực đào tạo trong suốt 15 năm, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã trở thành một địa điểm đào tạo có uy tín, thương hiệu tại khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và trên cả nước. Với hơn 300 giảng viên đạt chuẩn trình độ theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, thực hành, thực tập luôn được quan tâm tăng cường. Hằng năm, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô Cao đằng Phương Đông còn có cơ hội được tuyển dụng khi tham gia vào Ngày hội việc làm do trường tổ chức, đó cũng là cơ hội cho các bạn có việc làm ngày từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xưởng thực hành tại Cao đằng Phương Đông

Đăng kí trực tuyến ngay tại đây

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường