Làm thế nào để trở thành một kỹ sư công nghệ ô tô?

Làm thế nào để trở thành một kỹ sư công nghệ ô-tô. Để trở thành một kỹ sư công nghệ ô tô giỏi thì cần trang bị những kỹ năng gì? …. Là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng tuyensinhcdpd lý giải điều đó nhé!

Trong thời điểm hiện nay người thợ kỹ thuật ô tô còn được gọi là kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, họ thường đảm nhiệm các công việc tư vấn, bảo dưỡng, sửa chữa các loại phương tiện như xe du lịch, xe tải… Và làm việc tại các đại lý ủy quyền của các hãng xe, đại lý kinh doanh phụ tùng, xưởng sửa chữa, garage, đội xe, đoàn xe.

Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ ô tô ở nước ta

So với các ngành công nghiệp trọng điểm khác thì tỉ trọng nhân lực ngành công nghệ ô tô vẫn đang bị thiếu hụt. Nguồn nhân lực trong lĩnh vực ô tô nói chung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra của nhà tuyển dụng. Theo như các nhà dự báo kinh tế, giai đoạn phổ cập ô tô tại nước ta sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2025. Nếu như vậy thì đến năm 2020, nếu không sản xuất ô tô trong nước, Việt Nam phải tiến hành nhập khẩu ô rô từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy việc phát triển ngành công nghiệp ô tô hiện đang được xem như mục tiêu phát triển dài hạn của chính phủ Việt Nam trên con đường công nghiệp, hóa hiện đại đất nước giảm thâm hụt cán cân thương mại trong tương lai.

Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà các tập đoàn ô tô lớn của nước ngoài đang đóng tại nước ta cũng đang trong cuộc chạy đua tìm kiếm nhân tài trong ngành này. Bởi vậy cơ hội nghề nghiệp hiện tại của các kỹ sư ô tô Việt Nam rất lớn.

Kỹ năng cơ bản cần trang bị

Một người thợ ô tô cần trang bị tiếng anh kỹ thuật để giúp đọc hiểu tài liệu chuyên ngành, phân tích vấn đề và đặc biệt là kỹ năng sử dụng máy tính.

  • Hầu hết các hãng xe lớn đều sử dụng tài liệu sửa chữa với ngôn ngữ chính là tiếng anh. Vì vậy người thợ ô tô cần có kỹ năng tiếng anh chuyên ngành để đọc tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn sửa chữa để nắm bắt được cách sửa chữa các căn bệnh mà chiếc xe đang gặp phải.
  • Ngoài ra, một kỹ năng cực kỳ quan trong đối với công việc sửa chữa ô tô ngày nay đó là khả năng làm việc với máy tính và thiết bị điện tử cơ bản.

Chọn lựa một nơi đào tạo hợp lý

 

Nhóm ngành cơ khí, công nghệ ô tô hiện nay tại nước ta có rất nhiều nơi đào tạo nhưng có rất ít nơi thực sự uy tín để có thể cung cấp một đầu ra chất lượng. Việc chọn lựa một cơ sở đào tạo với trình độ cao đẳng, trung cấp hợp lý, uy tín thì sẽ không thể không nhắc đến cao đẳng Phương Đông – sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc.Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã trở thành một địa điểm đào tạo có uy tín, thương hiệu tại khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và trên cả nước.Khi đăng ký học tại trường bạn được rất nhiều quyền lợi như: 

  • Miễn học phí 2 học kỳ đầu: cho sinh viên có điểm Toeic đầu vào > 500
  • Miễn giảm học phí 1 học kỳ đầu: cho sinh viên có điểm Toeic đầu vào > 350
  • Hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên ở xa
  • Sinh viên được khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa của trường
  • Sinh viên được nâng cao kỹ năng tin học, ngoại ngữ thực hành tại trung tâm, được rèn luyện kỹ năng mềm, được học tiếng Nhật miễn phí và hỗ trợ tìm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam
  • Được nhận học bổng toàn phần với kết quả học tập xuất sắc
  • Sinh viên tốt nghiệp cớ cơ hội học tập nâng cao trình độ và làm việc tại CHLB Đức, Nhật Bản, Singapore
  • Trường đóng trên địa bàn Quận Hải Châu – quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng, an ninh trật tự tốt, thuận lợi cho việc học tập, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe.

THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI:  Thông tin tuyển sinh 2018

Hướng dẫn hồ sơ Tuyển sinh 2018

Tải phiếu đăng kí nhập học tại đây

Yêu thích nghề của mình

Đừng bao giờ chọn một công việc hay ngành nghề nào đó chỉ vì những lý do như nhàn rỗi hoặc vì nó có thể đem lại cho bạn thu nhập cao. Ngành công nghệ ô tô là một ngành nghề thật sự có những đòi hỏi, áp lực rất cao từ quá trình đào tạo cho đến cả khi đã đi làm thật sự, rất khó để có thể theo đuổi và trụ vững được nếu như bạn không yêu thích và có đam mê với nó. Còn nếu bạn yêu thích nó thì mọi khó khăn bạn sẽ luôn dễ dàng vượt qua và thành công sẽ nhanh đến với bạn.

Vậy để trở thành một kỹ sư công nghệ ô tô giỏi bạn phải cố gắng học hỏi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tham gia đầy đủ các buổi học tập giao lưu với các công ty tuyển dụng. Không những riêng ngành kỹ sue công nghệ ô tô mà các ngành khác bạn đều phải yêu nghề và phải luôn học hỏi sáng tạo.

Xem thêm: 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường