Tuyển sinh ngành CNTT 2019 tại Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Một trong những ngành đang rất “hot” và thiếu nguồn nhân lực trẻ, chuyên môn cao hiện nay chính là nghành công nghệ thông tin. Trong suốt hơn 15 năm thành lập, trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã cung cấp cho xã hội hàng nghìn chuyên viên kỹ thuật ngành công nghệ thông tin tốt nghiệp loại khá giỏi, có chuyên môn, tay nghề cao. Tiếp nối truyền thống đó, năm 2019, trường thông báo tiếp tục tuyển sinh chuyên ngành công nghệ thông tin trên phạm vi toàn quốc hệ Cao đẳng.

1. Ngành công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin trong tiếng Anh là Information Technology, viết tắt là IT. Đây là một thuật ngữ bao gồm nhiều lĩnh vực như phần mềm, mạng internet, hệ thống máy tính sử dụng để phân phối, xử lý dữ liệu,… Hoặc nói một cách đơn giản hơn thì công nghệ thông tin là ngành tập trung vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ và khai thác thông tin.

Hiện nay, về cơ bản thì công nghệ thông tin có 5 chuyên ngành chính là khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông và kỹ thuật phần mềm. Mỗi chuyên ngành sẽ có những đặc điểm khác nhau, tập trung vào một mục đích khác nhau nhưng vẫn có mối liên quan mật thiết.

2. Ngành công nghệ thông tin học những gì?

Ngành công nghệ thông tin học những gì cũng là vấn đề được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Khi theo học ngành này các sinh viên sẽ được tìm hiểu các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm,… Ngoài ra, tùy thuộc vào từng trường mà chương trình đào tạo sẽ có ít nhiều sự khác biệt, sinh viên cũng có thể dựa vào đây để chọn được chuyên ngành phù hợp như: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông,…

3. Các nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm và có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí sau:

– Ngành Mạng máy tính: Sinh viên tham gia học tập chuyên ngành này sau khi ra trường có thể trở thành các chuyên viên Quản trị mạng; chuyên viên An ninh mạng; chuyên viên pentest hệ thống Công nghệ thông tin,; chuyên viên tư vấn và thiết kế hệ thống mạng, hệ thống An toàn thông tin hoặc làm trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu công nghệ mạng

– Ngành Công nghệ phần mềm: Ngành này có rất nhiều công việc, vị trí mà các bạn có thể tham gia ứng tuyển như: chuyên viên kiểm thử phần mềm; chuyên viên phát triển phần mềm; chuyên viên kiểm tra phần mềm; chuyên viên quản lý sản phẩm phần mềm; chuyên viên thiết kế và phân tích phần mềm; chuyên viên thu thập và xử lý yêu cầu, tư vấn các giải pháp cho khách hàng; chuyên viên tư vấn tích hợp hệ thống; chuyên viên tư vấn xây dựng hệ thống thông tin cho các doanh nghiệp;…

– Ngành Hệ thống thông tin quản lý: Sau khi ra trường sinh viên có thể làm các công việc như lập trình viên cơ sở dữ liệu; quản trị viên hệ thống thông tin tại các doanh nghiệp; tư vấn viên, thiết kế viên, lập trình viên phần mềm; nhân viên chuyên trách ứng dụng CNTT, xử lý và phân tích dữ liệu; nhân viên kiểm định nghiệp vụ, hỗ trợ, triển khai dự án; giảng viên,…

Có thể nói, khi học ngành công nghệ thông tin các sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm cao, công việc ổn định với mức lương tốt.

4. Thông tin tuyển sinh ngành công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

– Trường:  Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

– Địa chỉ: 30-32 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

– Ngành tuyển sinh: Công nghệ thông tin

– Chuyên ngành đào tạo: + Lập trình ứng dụng

                                     + Truyền đa phương tiện và đồ họa

                                     + Công nghệ mạng và truyền thông

                                     + Bảo mật và an ninh

– Hệ: Cao đẳng

– Vùng xét tuyển: Toàn quốc

Là một trong các trường đi đầu về lĩnh vực đào tạo ngành công nghệ thông tin, trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng luôn hướng tới nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có nền tảng kiến thức chuyên ngành tốt, cơ hội tìm kiếm việc làm cao.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh 2019, Tại đây!

 

 

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường