Tại sao nên học ngành sư phạm mầm non?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì việc chăm sóc con cái đối với nhiều phụ huynh trở nên khó hơn vì họ phải kiếm tiền lo cho con mình và để mưu sinh trang trải trong cuộc sống hằng ngày.  Hiện nay trên cả nước , ngành sư phạm mầm non đang là một trong những ngành khá hot bởi nhu cầu cần thiết của phụ huynh, vì thế nên các ngôi trường mần non mọc lên hàng ngày như nấm từ trong nông thôn đến thành thị.

Theo thống kê hiện nay thì thiếu đến  20.000 giáo viên ngành sư phạm mầm non vì vậy đây cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ.  Do vậy có nên chọn học ngành sư phạm mầm non không? Cũng là thắc mắc của khá nhiều người khi đang phân vân chọn trường. Hãy theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tại sao sư phạm mầm non lại có sự hấp dẫn nhiều đến vậy?

Đối với đầu vào của sư phạm mầm non khi tuyển sinh sẽ có cả 2 phương thức xét tuyển và thi tuyển. Với các trường đại học cao đẳng thì xét tuyển là hình thức thường được lựa chọn còn đối với các trường trung cấp thì hay tuyển sinh bằng xét tuyển cộng với kết quả của tổ hợp các môn thi năng khiếu. Ngành sư phạm mầm non cũng có đủ các bậc đào tạo như đại học, cao đẳng, trung cấp, liên thông… nên có thể thích hợp với nhiều đối tượng hơn. Khi học sư phạm sinh viên có thể được miễn giảm học phí hoặc được hỗ trợ học tập. Với điều kiện đầu vào có thể là nói là khá thuận lợi như vật thì số lượng sinh viên sư phạm mầm non được đào tạo cũng khá lớn.  Sau khi ra trường, với sự thiếu hụt như hiện nay thì vấn đề tìm việc làm là không quá khó.

Dễ xin việc

Cũng như với sự gia tăng dân số hay sự phát triển của xã hội thì hiện tại về số lượng giáo viên mầm non hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu thì khả năng tìm kiếm việc làm sau khi học sư phạm mầm non là không khó.

Theo thông tin thống kê số liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo thì số lượng giáo viên mầm non đang còn thiếu tính trên toàn quốc là khoảng hơn 20.000 giáo viên. Với con số này thì cơ hội tìm việc làm là không quá khó. Tuy vậy nhưng dựa trên tình hình thực tế của thời kỳ phát triển không ngừng của kinh tế xã hội hiện nay thì không chỉ riêng đối với sư phạm mầm non mà nói chung về các ngành thì yêu cầu về chất lượng thì ngày càng tăng và cụ thể là khi tuyển dụng thì sẽ chú trọng hơn về vấn đề học vấn. Có thể có nhiều giải pháp có thể giúp giải quyết vấn đề này, đối với các bậc cao đẳng hay trung cấp thì học liên thông là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Do nhu cầu tăng nên hiện nay cũng đã có nhiều trường có tổ chức đào tạo bậc liên thông như  hay đại học Thủ đô, đại học Thương mại… Tùy thuộc vào điều kiện cũng như năng lực thì bạn có thể chọn cho mình một trường thích hợp với mình cũng như khéo léo lựa chọn ngành có khả năng tìm kiếm việc làm.

Tiết kiệm thời gian học

Thời gian để một người có bằng THPT hoàn thành chương trình học trung cấp sư phạm mầm non là 2 năm, chỉ bằng một nửa thời gian so với học đại học. Như vậy, học trung cấp sư phạm mầm non, bạn có thể ra trường, đi làm và kiếm tiền, tự trang trải cuộc sống sơm hơn người học đại học tới 2 năm.  Ngoài ra, nếu muốn nâng cao trình độ và phấn đấu tới vị trí công việc tốt hơn, bạn cũng có thể liên thông lên đại học theo hệ vừa học vừa làm.

Tiết kiệm chi phí

Học trung cấp mầm non bạn sẽ chỉ tốn hai năm để hoàn thành chương trình đào tạo và cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay. Tiết kiệm thời gian cũng có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt. Đồng thời ra trường sớm thì bạn cũng sớm có việc làm, sớm có thu nhập, có thể tự lo cho bản thân, thậm chí còn có thể hỗ trợ phần nào với bố mẹ.

Đầu vào không quá khắt khe

Mặc dù các trường trung cấp mầm non cũng có những tiêu chí nhất định trong việc xét tuyển, nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ nhân lực ngành sư phạm sau này. Nhưng chắc chắn những tiêu chí đó không thể khắt khe bằng các trường cao đẳng, đại học. Do đó, với những người yêu quý trẻ nhỏ, muốn theo nghiệp sư phạm mà chưa đủ khả năng để thi vào đại học, thì trung cấp sư phạm mầm non chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Điều kiện xét tuyển, thời gian đăng ký xét tuyển tại CD Phương Đông

1. Điều kiện xét tuyển
– Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình trung học phổ thông, thời gian đào tạo: 1.5 năm

– Tốt nghiệp THCS, thời gian đào tạo: 2.5 năm. Học sinh được hưởng chế độ hỗ trợ học phí của theo quy định của Chính phủ. (Riêng các ngành thuộc khối y tế và ngành Sư phạm mầm non không tuyển học sinh tốt nghiệp THCS.)
– Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (thời gian đạo tạo: 1 năm)

2. Thời gian xét tuyển:
– Thường xuyên

Quyền lợi của sinh viên khi đăng ký học tại Trường:
a) Chế độ miễn giảm học phí cho tân sinh viên nhập học năm 2018

  • Miễn học phí 2 học kỳ đầu: cho tân sinh viên có điểm Toeic đầu vào 500 điểm trở lên
  • Miễn giảm học phí 1 học kỳ đầu: cho tân sinh viên có điểm Toeic đầu vào 350 điểm trở lên.
  • Giảm 50% học phí 2 kỳ đầu đối với sinh viên đăng ký nhập học các ngành: Quảng trị kinh doanh, kế toán, tài chính – ngân hàng, dịch vụ pháp lý, kế toán…..

b)    Ngoài ra nhà trường còn hỗ trợ

  • Ký túc xá và hỗ trợ sinh viên tìm trọ gần trường
  • Sinh viên được khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa của trường
  • Sinh viên được nâng cao kỹ năng tin học, ngoại ngữ thực hành tại trung tâm, được rèn luyện kỹ năng mềm, được học tiếng Nhật miễn phí và hỗ trợ tìm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam
  • Được nhận học bổng toàn phần với kết quả học tập xuất sắc
  • Sinh viên tốt nghiệp cớ cơ hội học tập nâng cao trình độ và làm việc tại CHLB Đức, Nhật Bản, Singapore
  • Trường đóng trên địa bàn Quận Hải Châu – quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng, an ninh trật tự tốt, thuận lợi cho việc học tập, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe.

Vậy học sư phạm mầm non, bạn không chỉ có một công việc ổn định, mà còn hoàn thiện bản thân trong vai trò người phụ nữ của gia đình. Sau này, khi kết hôn và sinh con, bạn cũng có thể chăm sóc cho con mình tốt hơn.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh 2018, Tại đây!

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường