Cơ hội việc làm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Trước đây xe máy được xem là tài sản lớn và quan trọng của nhiều gia đình. Nhưng ngày nay kinh tế ngày càng phát triển, mức sống của người dân càng cao thì ô tô không còn là món hàng xa xỉ, nhân lực làm trong ngành kỹ thuật ô tô sẽ có nhiều cơ hội. Do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ.

Ngành công nghệ ô tô trang bị cho bạn những gì?

Học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.  Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, các cơ sở sửa chữa ô tô, các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, các văn phòng đại diện, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng ô tô hoặc tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Cơ hội việc làm đa dạng của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Đời sống con người ngày càng tăng,  nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại hiện đại, tiện nghi cũng tăng theo. Khi đó ngành công nghiệp ô tô được ưu tiên phát triển. Từ việc bảo dưỡng, bảo trì động cơ, các hệ thống cho đến nghiên cứu, cải tiến bắt kịp công nghệ hiện đại, theo kịp xu hướng thị trường làm hài lòng tối ưu người dùng. Các công việc liên quan đến lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng ngày càng đòi hỏi các chuyên gia có trình độ  cao. Do đó, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Kỹ sư thiết kế: thiết kế các phụ tùng, phụ kiện, các hệ thống (ví dụ như kỹ sư phanh, kỹ sư accu). Kỹ sư này thiết kế và kiểm tra thiết bị xem nó có đạt được yêu cầu đặt ra hay không, vật liệu có đạt được độ bền hay không,..
  • Kỹ sư phát triển: cung cấp các thuộc tính của ô tô. Họ có thể cung cấp cho kỹ sư thiết kế về độ cứng của lò xo để cho xe hoạt động như mong muốn trong các điều kiện đường xá.
  • Kỹ sư chế tạo xác định nó tạo ra bằng cách nào thông qua các khâu của quá trình sản xuất các chi tiết từ bản vẽ kỹ thuật.
  • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô…
  • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô

Cao đẳng Phương Đông địa điểm uy tín đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng là một trong những trường Cao đẳng chất lượng tại Đà Nẵng chuyên đào tạo các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ, pháp luật, du lịch, y tế và sư phạm đặc biệt ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, chú trọng tới yếu tố thực hành, hơn 35.000 sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đã có việc làm ổn định với mức lương tốt.

Là một ngành thu hút nguồn nhân lực cao cộng với nhu cầu thị trường lớn, không chỉ dành riêng cho các bạn nam, những bạn nữ yêu thích công nghệ, đam mêm sáng tạo thuộc lĩnh vực ô tô thì đều có thể lựa chọn theo học. Tùy vào điều kiện, mong muốn và năng lực của bản thân

Chế độ miễn, giảm học phí cho tân sinh viên khi đăng ký học tại trường

– Miễn học phí 2 học kỳ đầu cho tân sinh viên có điểm Toeic đầu vào 500 điểm trở lên;

– Miễn học phí 1 học kỳ đầu cho tân sinh viên có điểm Toeic đầu vào 350 điểm trở lên;

– Giảm 50% học phí 2 học kỳ đầu đối với sinh viên nhập học các ngành sau:

Cao đẳng: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Dịch vụ pháp lý.

Trung cấp: Kế toán doanh nghiệp, Marketing, Nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ, Điện dân dụng;

– Giảm học phí cho sinh viên thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, vận động viên đoạt huy chương Quốc gia trở lên, có anh chị em ruột cùng học tại Trường.

Các quyền lợi khác

– Sinh viên được học tiếng Nhật, tiếng Đức miễn phí, tốt nghiệp được sang Nhật và CHLB Đức học tập nâng cao trình độ và làm việc; được hỗ trợ tìm việc làm ở các doanh nghiệp Nhật Bản và CHLB Đức tại Việt Nam;

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội học tập nâng cao trình độ và làm việc tại Singapore;

– Sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc được nhận học bổng toàn phần, đạt kết quả học tập loại giỏi được nhận học bổng từng phần;

– Sinh viên được Trung tâm Tư vấn và Giới thiệu việc làm của Trường hỗ trợ tìm việc làm trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp;

– Sinh viên được nâng cao kỹ năng tin học, ngoại ngữ tại Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ; được rèn luyện kỹ năng mềm tại Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng ngắn hạn của Trường;

– Sinh viên được ở Ký túc xá và hỗ trợ tìm nhà trọ gần Trường (nếu có nhu cầu);

– Sinh viên được khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa của Trường (được thanh toán bảo hiểm y tế);

– Trường đóng trên địa bàn Quận Hải Châu – quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng nên có điều kiện thuận lợi cho việc học tập, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an ninh trật tự.       

Đăng kí trực tuyến tại đây

 

 

 

 

 

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường