Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng tuyển sinh ngành lễ tân 2019

Lễ tân đang là một trong các ngành rất phát triển hiện nay. Không chỉ các khách sạn mới cần tới bộ phận lễ tân mà ngay cả các nhà hàng, spa, trung tâm thẩm mỹ,… cũng có nhu cầu xây dựng bộ phận lễ tân. Điều đó dẫn đến nhu cầu tuyển dụng cho ngành lễ tân càng cao hơn. Trong năm 2019 này, trường Cao đẳng Phương Đông tiếp tục tuyển sinh chuyên ngành lễ tân để có thể đáp ứng được mong muốn theo học ngành lễ tân của các bạn học sinh, sinh viên cũng như từng bước cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực lễ tân chất lượng.

1. Thông tin tuyển sinh

Trường tuyển sinh: Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng
Ngành: Lễ tân
Hệ: Cao đẳng
Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT
Phạm vi: Toàn quốc

2. Lễ tân là gì?

Lễ tân là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh khách sạn. Nhiệm vụ của người lễ tân là chào đón và làm các thủ tục thuê/trả phòng cho khách hàng, trả lời điện thoại hay tiếp nhận và cung cấp các thông tin, giải quyết các yêu cầu khách hàng đưa ra.

Bộ phận lễ tân có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của khách sạn. Lễ tân là những người đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc. Họ có cảm thấy thoải mái, yêu thích và có ấn tượng tốt đẹp với khách sạn hay không thì lễ tân là người có ảnh hưởng rất lớn. Sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của khách sạn một phần được thể hiện qua bộ phận lễ tân.

3. Học ngành lễ tân được đào tạo những gì?

Khi theo học ngành nghiệp vụ lễ tân các bạn sẽ được đào tạo để trở thành một nhân viên lễ tân có ý thức kỷ luật, tác phong, thái độ làm việc chuyên nghiệp và có đạo đức nghề nghiệp. Chương trình học sẽ có các nội dung cơ sở lẫn nội dung chuyên môn, bao gồm tổng quan về du lịch, tâm lý khách du lịch, địa lý du lịch, marketing du lịch, nghiệp vụ lưu trú, nghiệp vụ văn phòng, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ chuyên ngành, tin học ứng dụng, lý thuyết và thực hành nghiệp vụ lễ tân,…

Sinh viên sau khi ra trường đảm bảo nắm vững kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ lễ tân, có thể tự tin làm việc trong các khách sạn, nhà nghỉ,… với quy mô lớn nhỏ, trong nước hay ngoài nước.

4. Tại sao nên học ngành lễ tân?

4.1. Công việc đa dạng, không giới hạn nhiệm vụ

Ngoài các công việc như trực điện thoại, làm thủ tục nhận/trả phòng cho khách,… thì lễ tân còn phải luôn trong tư thế sẵn sàng giải đáp mọi thông tin khi khách hàng thắc mắc, xử lý các vấn đề phát sinh, những yêu cầu phàn nàn của khách hàng một cách chuyên nghiệp và khéo léo. Trong nhiều trường hợp, lễ tân còn phải giúp khách hàng các công việc như mua vé tham quan, đặt nhà hàng, gọi taxi,… Những công việc đa dạng, linh hoạt này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm.

4.2. Nhiều cơ hội thăng tiến

Từ nhân viên lễ tân, nếu các bạn làm tốt, có kinh nghiệm, có thể đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng và cấp trên thì có thể sẽ có cơ hội được cất nhắc lên những vị trí cao hơn, ví dụ như Giám sát lễ tân, Trưởng bộ phận lễ tân, thậm chí là Phó Giám đốc hay Tổng Giám đất.

4.3. Mở rộng các mối quan hệ

Lễ tân là người hàng ngày có thể tiếp xúc với nhiều khách hàng nhất. Khách hàng có thể đến từ nhiều nơi, nhiều quốc gia, có địa vị, thân phận khác nhau. Đây là một cách để các bạn có thể mở rộng các mối quan hệ. Ngoài ra, các đơn vị tổ chức tour, sự kiện, bán đồ lưu niệm,… cũng thường xuyên tìm đến nhân viên lễ tân để chào mời.

4.4. Mức lương hấp dẫn

Trung bình, mức lương cơ bản của nhân viên lễ tân dao động trong mức 5 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên, ngoài lương cứng thì nhân viên lễ tân còn có thể được hưởng các đãi nghệ khác và nhận khoản chia service charge. Mức service charge khoảng 5 – 10% tổng giá trị tiền dịch vụ của khách.

4.5. Nhu cầu tuyển dụng cao

Nếu dạo qua các trang tuyển dụng các bạn có thể thấy rất nhiều khách sạn đăng thông tin tuyển dụng bộ phận lễ tân. Điều đó chứng tỏ nhu cầu tuyển dụng ngành này rất cao nhưng nguồn nhân lực lại khan hiếm.

Ngành lễ tân là ngành có cơ hội phát triển lớn và sẽ ngày càng được coi trọng hơn trong cuộc sống hiện đại này. Nếu các bạn đang muốn tìm một trường đào tạo ngành lễ tân chuyên nghiệp và chất lượng thì hãy đăng ký tuyển sinh ngay với Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.

>> Xem thêm thông tin tuyển sinh 2019 Tại đây!

 

 

 

 

 

 

 

Close
Gọi ngay
Chỉ Đường